Gặp phải đối tượng ngáo đá: Cần phải làm gì?

VTV9-Thứ ba, ngày 21/08/2018 10:59 GMT+7

VTV.vn - Bạn có thể áp dụng những gợi ý sau đây trong trường hợp không may gặp phải đối tượng lên cơn ngáo đá.

Không ai mong muốn phải đối diện với ngáo đá bởi những hành động lúc đó của các đối tượng này đã vượt khỏi tầm kiểm soát của bản thân. Nếu gặp phải một đối tượng ngáo đá, đang lên cơn ảo giác nặng qua các biểu hiện không bình thường, lời khuyên đầu tiên là hãy chạy khỏi tầm mắt của đối tượng càng xa càng tốt. Sự hiếu kỳ trong trường hợp này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, do đó, cần di chuyển đến nơi an toàn và gọi công an đến hỗ trợ.

Trong trường hợp không tránh được, trường hợp nguy cấp hoặc dựa vào số đông, việc phản kháng lại, khống chế các đối tượng lên cơn ngáo đá là điều cần thiết để bảo vệ bản thân. Tuy nhiên cần lưu ý, nếu phản kháng không đúng cách, chúng ta sẽ vi phạm pháp luật.

Có một nhầm tưởng khá phổ biến của những người muốn thử tiếp xúc với ma túy tổng hợp, đó là sử dụng loại ma túy này sẽ không gây nghiện. Tuy nhiên, trên thực tế, các con số thống kê đã chứng minh điều ngược lại. Việt Nam có khoảng 210.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Trong 10 trường hợp, có tới 5 người nghiện ma túy tổng hợp.

Đáng chú ý hơn, số người nghiện ma túy tổng hợp được đưa vào các cơ sở cai nghiện ở nước ta liên tục gia tăng. Do đó, việc làm sao để hạn chế số lượng này mới là câu chuyện căn cơ. Lúc này, mỗi thành viên trong gia đình có người sử dụng ma túy đá cần là một chuyên gia.

Bị hủy hoại não bộ, nhiều ca phải nhập viện tâm thần do ngáo đá Bị hủy hoại não bộ, nhiều ca phải nhập viện tâm thần do ngáo đá

VTV.vn - Ma túy đá, thuốc lắc, viên nữ hoàng, …là tên gọi khác nhau của ma túy tổng hợp, có sức hủy hoại khủng khiếp tới não bộ của người sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước