Gấp rút thi công các công trình vượt lũ

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ hai, ngày 30/09/2019 17:32 GMT+7

VTV.vn - Hai công trình đập tràn Nam Thạch Hãn và đập ngăn mặn sông Hiếu được xem là hai công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Trị trong mùa mưa bão.

Thi công trong mùa mưa lũ, công trình sửa chữa đập tràn Nam Thạch Hãn ở Quảng Trị được xem là gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, các đơn vị thi công đã triển khai các biện pháp, kỹ thuật trong xây dựng.

Với nguồn vốn đầu tư 37 tỷ đồng, công trình sửa chữa đập tràn Nam Thạch Hãn giai đoạn 2 được triển khai vào đầu tháng 8, theo tiến độ, đến tháng 12 năm nay công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đối với đập ngăn mặn sông Hiếu, được khởi công vào tháng 12/2018, đây là công trình có nhiệm vụ kiểm soát mặn, ngọt và cấp nước sản xuất cũng như sinh hoạt cho hàng ngàn hộ dân ở thành phố Đông Hà và huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đến thời điểm này, công trình đã đạt gần 40% tiến độ.

Đang ở vào mùa mưa nên các đơn vị thi công cũng như các ngành chức năng đã triển khai nhiều giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn cho người cũng như thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thi công, chủ động ứng phó khi có mưa lũ xảy ra.

Quảng Ngãi đẩy nhanh tiến độ các công trình vượt lũ Quảng Ngãi đẩy nhanh tiến độ các công trình vượt lũ

VTV.vn - Tranh thủ những tháng mùa khô, các đơn vị thi công đang tăng cường máy móc, thiết bị và lao động để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo ATLĐ, hoàn thành các hạng mục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước