Giá bán nước sạch được xác định như thế nào?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 06:19 GMT+7

VTV.vn - Hà Nội dự kiến giá bán buôn nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đuống cao hơn giá bán lẻ hiện nay. Làm sao để người dân yên tâm vào mức phí và chất lượng nước được đảm bảo?

Nhà máy nước mặt sông Đuống là 1 trong 4 nhà máy nước mới bắt đầu hoạt động và cũng là 1 trong 30 dự án cấp nước được triển khai mới của Hà Nội để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân dự kiến lên tới 2 triệu m3/ngày đêm của Thủ đô vào năm 2020.

Sau thời gian được giữ ổn định kể từ lần tăng giá cuối cùng là năm 2015, dự kiến giá nước sinh hoạt của người dân Thủ đô sẽ tăng lên trong thời gian tới. Tương tự, TP.HCM cũng có lộ trình tăng giá nước sạch.

Một số chuyên gia cho rằng, cùng với thu nhập dần được cải thiện, người dân quan tâm tới chất lượng nước hơn là giá cả, đặc biệt là sau sự cố nhiễm bẩn vừa qua.

PGS.TS Ngô Trí Long - chuyên gia kinh tế là khách mời trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 14/11 sẽ cùng trao đổi và đưa ra các ý kiến để làm rõ hơn vấn đề trên.

Nhà nước không nắm cổ phần chi phối nhà máy nước sông Đuống Nhà nước không nắm cổ phần chi phối nhà máy nước sông Đuống Nhà máy nước mặt sông Đuống thiếu hồ sơ đảm bảo an toàn đường ống Nhà máy nước mặt sông Đuống thiếu hồ sơ đảm bảo an toàn đường ống Báo động ô nhiễm nguồn nước thô đầu vào nhà máy nước Báo động ô nhiễm nguồn nước thô đầu vào nhà máy nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước