Gia cố đê bao, kịp thời cứu hàng trăm ha lúa tại Đồng Tháp

Đặng Công - Nhật Di-Chủ nhật, ngày 16/09/2018 10:03 GMT+7

VTV.vn - Người dân ở xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã bớt lo lắng khi khu ô bao số 7 đã được gia cố kịp thời, hàng trăm ha lúa ở bên trong được cứu.

Người dân địa phương cho biết, nước lũ đã tràn qua đoạn đê đặt máy bơm. Nhận được tin báo, UBND xã Thạnh Lợi đã điều hàng chục dân quân tự vệ, công an đến ngay điểm tràn của ô bao. Cùng lúc này, khoảng 50 người dân khi nghe được thông tin cũng đã chạy xuồng máy đến hỗ trợ việc gia cố đê bao. Vào thời điểm đó, nước đã phá vỡ một đoạn đê, ào ạt tràn vào phía trong.

Ngay sau đó, các biện pháp gia cố đê đã nhanh chóng được triển khai. Lực lượng chức năng và người dân xã Thạnh Lợi đã dùng cừ tràm, bạch đàn cắm xuống đoạn đê vỡ, đồng thời sử dụng bạt nhựa ngăn dòng nước bên ngoài tràn vào. Hàng chục xuồng chở theo bao cát, bao đất cũng được huy động để lấp đoạn đê bị vỡ. Khoảng 1 giờ sau, lượng nước tràn qua đê đã giảm bớt phần nào. UBND xã Thạnh Lợi đã điều thêm 2 phương tiện cơ giới đến hỗ trợ người dân gia cố đoạn đê bị vỡ.

Trước đó, vào ngày 13/9, 150ha lúa ở xã Thạnh Lợi đã bị mất trắng, thiệt hại lên đến hơn 3 tỷ đồng khi một khu ô bao trồng lúa bị nước lũ nhấn chìm.


Long An: Gia cố đê bao ứng phó với lũ Long An: Gia cố đê bao ứng phó với lũ

VTV.vn - Hiện các địa phương của tỉnh Long An đang tập trung huy động nhân lực, phương tiện cùng nhân dân gia cố các đoạn đê bao xung yếu, ngăn lũ tràn vào ruộng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước