Giả danh cán bộ PCCC để lừa bán tài liệu tại Cà Mau

VTV9-Thứ tư, ngày 04/10/2017 15:49 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Cà Mau, một số đối tượng đã giả danh là cán bộ Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Cà Mau để lừa bán tài liệu cho các đơn vị, cơ quan trên địa bàn.

Những tài liệu về công tác phòng cháy chữa cháy có vai trò quan trọng để tuyên truyền và nâng cao ý thức cho người dân. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhiều tổ chức, cá nhân đã phản ánh về việc một số đối tượng tự xưng là cán bộ Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Cà Mau yêu cầu mua tài liệu với giá vài trăm nghìn đồng/bộ. Điều lạ là khi ép mua tài liệu không thành, các đối tượng này đã có những lời lẽ xúc phạm, thậm chí hăm dọa.

Cách đây ít tuần, ông Võ Thành Công, Phó Chánh Văn phòng BHXH tỉnh Cà Mau nhận được điện thoại của một người tự xưng là Lan với chức danh cán bộ Cảnh sát PCCC. Người này yêu cầu ông Công mua tài liệu để trang vị cho đơn vị. Tương tự, nhà khách tỉnh Cà Mau cũng nhận được cuộc điện thoại yêu cầu mua tài liệu từ người đàn ông tự xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Cà Mau, giá mỗi bộ tài liệu là 500.000 đồng.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị không tổ chức bán tài liệu cho bất kỳ cơ quan, cá nhân nào trên địa bàn. Với thủ đoạn mạo danh này, không ít cơ quan, đơn vị ở tỉnh Cà Mau đã bỏ tiền mua tài liệu phòng cháy chữa cháy với giá hàng trăm nghìn đồng. Công an tỉnh Cà Mau khuyến cáo, khi gặp những thủ đoạn như vậy, đề nghị các cơ quan báo ngay cho đơn vị để ngăn chặn, xử lý các đối tượng mạo danh để lừa đảo.


Mạo danh Cục Xúc tiến thương mại để lừa đảo khuyến mại Mạo danh Cục Xúc tiến thương mại để lừa đảo khuyến mại Cảnh báo tình trạng mạo danh các công ty lớn tại Brazil để lừa đảo Cảnh báo tình trạng mạo danh các công ty lớn tại Brazil để lừa đảo Mạo danh Cục Hải quan bán SH, Liberty giá rẻ để lừa đảo Mạo danh Cục Hải quan bán SH, Liberty giá rẻ để lừa đảo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước