Giả danh công an ép dân chuyển khoản hơn 1 tỷ đồng

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/10/2016 15:31 GMT+7

VTV.vn - Một vụ giả danh công an lừa đảo 1,1 tỷ đồng qua điện thoại vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai ngăn chặn thành công.

Đối tượng tự xưng là công an Phòng Cảnh sát kinh tế và thông báo, tài khoản của nạn nhân đang liên quan đến đường dây mua bán ma túy. Sau khi khai thác được thông tin tài khoản, đối tượng liên tục gọi điện thoại đe dọa, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền nếu không sẽ bị bắt tạm giam 2 tháng. Số tiền yêu cầu phải chuyển trước là 1,1 tỷ đồng.

Do nghi ngờ, nạn nhân đã báo cơ quan công an. Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã xác minh và phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ngăn chặn thành công vụ lừa đảo.

Theo cơ quan chức năng, thủ đoạn của đối tượng không mới nhưng vụ lừa đảo này một lần nữa là lời cảnh báo tới người dân.

Giả danh công an tham gia gameshow truyền hình tại Bến Tre Giả danh công an tham gia gameshow truyền hình tại Bến Tre Giả danh công an cướp giật tài sản của người đi đường Giả danh công an cướp giật tài sản của người đi đường Táo tợn giả danh công an, cán bộ VKS lừa đảo gần 8.7 tỷ đồng Táo tợn giả danh công an, cán bộ VKS lừa đảo gần 8.7 tỷ đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước