Giả danh khách nhận chìa khóa phòng khách sạn để trộm 300 triệu đồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/09/2016 06:07 GMT+7

VTV.vn - Một kẻ trộm giả danh khách đi tắm biển nhận chìa khóa phòng của khách khác từ quầy lễ tân và lấy tài sản của du khách.

Gần đây tại TP Đà Nẵng xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản của khách du lịch tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn.

Ngày 3/9, tại khách sạn Golden Sea 3 thuộc phường Phước Mỹ, Sơn Trà, một khách du lịch khi gửi chìa khóa tại quầy lễ tân để tắm biển thì bị đối tượng trộm giả danh khách du lịch lấy chìa khóa và lấy tài sản của du khách.

Theo hình ảnh camera khách sạn ghi lại, tên trộm giả làm khách của khách sạn, lấy chìa khóa ở lễ tân, mở phòng, lấy trộm đồ rồi mặc quần áo nạn nhân vào.

Theo nạn nhân, nhiều ngày trước, thủ phạm đã lân la làm quen rồi biết số phòng của nạn nhân. Rình lúc nạn nhân đi tắm biển, thủ phạm vào khách sạn và nói lễ tân đưa chìa khóa phòng. Lễ tân khách sạn chủ quan nghĩ thủ phạm chính là khách phòng đó và đã đưa chìa khóa.

Khoảng một tiếng sau, nạn nhân lại khách sạn thì lễ tân thông báo vừa có người về lấy khóa phòng và đã giao trả chìa khóa.

Gia đình nạn nhân tá hỏa chạy lên phòng thì phát hiện mất 2 chiếc điện thoại (trong đó có một điện thoại hiệu Vertu trị giá gần 280 triệu đồng), 1 đồng hồ và hơn 10 triệu đồng tiền mặt. Tổng tài sản bị lấy cắp khoảng 300 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI