Giá đất khu vực sân bay Long Thành tăng cao phi mã

VTV9-Thứ hai, ngày 13/11/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Trong khi Quốc hội còn đang bàn bạc về phương án vốn cho đền bù dự án sân bay Long Thành, hiện giá đất ở khu vực này đã tăng cao phi mã với mức tăng ảo từ 8 - 10 lần.

Trong vai một người muốn mua đất ở xung quanh sân bay Long Thành để đầu tư lướt sóng, phóng viên VTV dễ dàng tiếp cận với hàng loạt cò môi giới. Với sự hoạt ngôn, các môi giới nhanh chóng đưa ra những thông tin tư vấn về khoản lợi nhuận khổng lồ. Người môi giới khẳng định, giá đất sẽ tăng gấp nhiều lần so với trước đây và sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Tờ rơi được dán khắp nơi từ gốc cây cao su, cột điện, bất kể chỗ trống nào cũng được tận dụng để dán. Trên tờ rơi đều là nội dung mua bán nhà đất, mỗi nơi đều có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, giá này là do các cò đất tự "thổi" lên. Bên cạnh đó, còn có chiêu trò đánh trúng tâm lý nhà đầu tư, đó là lập chợ giá đất ảo, tập trung mọi người trong nhóm để cùng vẽ nên bức tranh tươi sáng về giá đất, chỉ trong vài ngày có thể lãi tới hàng trăm triệu đồng để tranh thủ đẩy giá lên.

Theo các chuyên gia bất động sản, để xác định phương án đền bù hiệu quả, cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý về mức giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành, không để xảy ra tình trạng xây dựng, chuyển nhượng đất đai trái quy định, làm biến động thị trường.


Thảo luận phương án thu hồi đất dự án sân bay Long Thành Thảo luận phương án thu hồi đất dự án sân bay Long Thành Quốc hội thảo luận về thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành Quốc hội thảo luận về thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành Không nên mua bán đất quanh sân bay Long Thành Không nên mua bán đất quanh sân bay Long Thành

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước