Gia đình Việt kiều tại Nepal trợ giúp hàng chục đồng hương về nước

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 30/04/2015 11:45 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người Việt đã qua tá túc tại nhà chị Võ Thị Kim Anh, Việt Kiều tại Nepal, trong đó một số đã có vé máy bay để về nước.

Về công tác cứu trợ cho người Việt Nam tại Nepal, tối 29/4, nhóm công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, do Tham tán công sứ Trần Quang Tuyến dẫn đầu, đi bằng đường không đã tới thủ đô Kathmandu của Nepal.

Trong khi đó, một nhóm khác gồm hai cán bộ Đại sứ quán đi bằng ô tô, xuất phát từ sáng sớm hôm 29/4, mang theo một số nhu yếu phẩm, cũng tới Nepal để nhập đoàn. Theo kế hoạch, đoàn công tác của Đại sứ quán sang Kathmandu nắm tình hình thực tế và tìm cách hỗ trợ những người Việt Nam đang bị kẹt tại đây sau trận động đất kinh hoàng, gây thương vong lớn tại Nepal trưa 25/4.

Về tình hình người Việt tại Nepal, chị Võ Thị Kim Anh, Việt Kiều tại Nepal cho biết, sinh hoạt của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng do mất điện trên diện rộng; các hàng quán và siêu thị chưa hoạt động trở lại; phương tiện giao thông rất ít nên việc di chuyển và đi lại hết sức khó khăn. Chính quyền địa phương đang tìm cách tiếp cận các vùng bị cô lập, hẻo lánh để tiếp tế các nhu yếu phẩm cần thiết, nhưng công việc cứu trợ gặp rất nhiều khó khăn do đường nứt gãy, cầu sập, trời mưa.

Tuy nhiên, về cơ bản cuộc sống gia đình chị Kim Anh vẫn ổn định và gia đình chị đã hỗ trợ được người Việt bị kẹt tại Nepal. Nhiều người Việt đã qua tá túc tại nhà chị, trong đó một số đã có vé máy bay để về nước.

Hôm 29/4, gia đình chị đã hỗ trợ đưa 9 người Việt ra sân bay để đi máy bay sang Trung Quốc và Malaysia, cụ thể: Nhóm 1 gồm ba người rời Nepal đi Quảng Châu lúc 11h40' (gồm Hà Thị Kim Ngân; Trần Thị Hương Giang; Nguyễn Việt Hòa); Nhóm 2 gồm 6 người rời Nepal đi Kuala Lumpur lúc 15h (gồm Nguyễn Anh Tiến; Đỗ Thị Như Quế; Nguyễn Huệ Phương; Huỳnh Thị Minh Trang; Trung Liêu Cương; Phạm Hồng Yến.

Hiện còn 4 người đang ở nhà chị Kim Anh gồm: Vũ Thị Huỳnh Mai; Nguyễn Hồ Nguyên Trinh; Võ Thị Kim Ngân; Trần Mai Trâm. Chị Kim Anh cũng đã liên hệ được một nhóm 12 người Việt đi du lịch ở Nepal và dự kiến nhóm này sẽ tới nhà Kim Anh trong ngày hôm nay (30/4).

Nhóm 9 người Việt được hỗ trợ rời khỏi Nepal để về Việt Nam:

1. Hà Thị Kim Ngân

2. Trần Thị Hương Giang

3. Nguyễn Việt Hòa

4. Nguyễn Anh Tiến

5. Đỗ Thị Như Quế

6. Nguyễn Huệ Phương

7. Huỳnh Thị Minh Trang

8. Trung Liêu Cương

9. Phạm Hồng Yến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước