Gia Lai: Cả xã không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 31/10/2018 10:02 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đã diễn ra nhiều năm nay tại xã vùng sâu, vùng xa Hà Tây, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.

Hình ảnh những người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đang diễn ra từng ngày tại xã Hà Tây. Không bị nhắc nhở, xử phạt, đồng bào dân tộc thiểu số địa phương xem việc không đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau, hay lái xe, điều hết sức bình thường, lâu ngày dần trở thành thói quen.

Hầu hết người dân trong xã không ai quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm. Dù diễn ra trong thời gian dài, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa thực sự có những động thái tích cực để chấn chỉnh tình trạng này.

Sự thờ ơ của chính quyền địa phương và cả của người dân khiến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại xã Hà Tây, huyện Chư Pah tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường.

Xử nghiêm hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông Xử nghiêm hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

VTV.vn - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản đề nghị lực lượng chức năng xử nghiêm hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước