Gia Lai: Hàng trăm công trình nước sạch bạc tỷ bỏ hoang

Thu Hà (VTV8)-Thứ tư, ngày 16/03/2016 10:17 GMT+7

Công trình cấp nước sinh hoạt Buôn Sai, xã Chư Ngọc bị bỏ hoang.

VTV.vn - Theo thống kê, tỉnh Gia Lai hiện có gần 800 công trình nước sinh hoạt được xây dựng nhưng không thể sử dụng được.

Công trình cấp nước sinh hoạt Buôn Sai, xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa được đầu tư xây dựng năm 2006 từ nguồn vốn chương trình 134 với kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, gần 10 năm nay, công trình bạc tỷ này vẫn đắp chiếu, bỏ hoang. Gần 200 hộ dân đã được lắp đồng hồ, van nước nhưng do không sử dụng được nên các hạng mục đầu tư này đều đã bị hư hỏng.

"Công trình Nhà nước làm cho dân nhưng không sử dụng được. Bà con phải đi lấy nước ở dưới suối về uống, nước đây có màu vàng và hôi" - ông Siu Ngé, xã Chư Ngọc cho biết.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Krông Pa có 61 công trình cấp nước sinh hoạt được xây dựng với kinh phí đầu tư hàng chục tỷ đồng. Theo thống kê, tỉnh Gia Lai hiện có gần 800 công trình nước sinh hoạt được xây dựng nhưng không thể sử dụng được.

"Tôi cho rằng, trong quá trình thành lập dự án chưa khảo sát kỹ, chưa khảo sát về địa chất mạch nước ngầm có đảm bảo điều kiện nước sinh hoạt, lưu lượng nước có đáp ứng hay không. Đây là một trong những nguyên nhân khiến công trình đầu tư xong không đưa vào sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả" - ông Đinh Xuân Duyên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Pa nói.

Với địa bàn được xem là vùng đất khát như tỉnh Gia Lai, lâu nay nguồn nước sinh hoạt luôn là vấn đề nóng bỏng. Do vậy cần có những giải pháp thiết thực hơn, để những công trình mục tiêu quốc gia đầu tư về cho người dân không bị lãng phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước