Gia Lai: Hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội

VTV8-Thứ hai, ngày 09/05/2016 14:11 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại Gia Lai đã cơ bản hoàn tất.

Sáng 9/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp báo, thông báo kết quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại Gia Lai đã cơ bản hoàn tất. Có 13 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó, đại biểu do Trung ương giới thiệu là 3 người và 10 ứng viên do địa phương giới thiệu; 149 ứng cử viên ứng cử Hội đồng nhân dân tỉnh và trên 1.000 ứng cử viên hội đồng nhân dân cấp huyện. Trong số này không có hồ sơ nào tự ứng cử. Toàn tỉnh Gia Lai chỉ có 3 hồ sơ tự ứng cử hội đồng nhân dân cấp xã.

Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai cũng đã thống kê danh sách cử tri trên địa bàn với trên 950.000 người. Khác với những lần tổ chức bầu cử trước đây, lần này, tại tỉnh Gia Lai không có đơn vị bầu cử nào tổ chức bầu cử sớm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước