Ứng viên ĐBQH vận động bầu cử tại Hà Nội

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 21:39 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày 6 và 7/5, tại Hà Nội, 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đã tiến hành tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo quy định của pháp luật.

5 ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội gồm các ông Nguyễn Doãn Anh - Thiếu tướng Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; ông Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng; ông Phan Thanh Chung - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội; bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội và ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương.

Tại Hội nghị, 5 ứng cử viên bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và báo cáo với cử tri chương trình hành động ứng cử của mình. Những chương trình hành động của các ứng cử viên gắn chặt với những lĩnh vực thuộc về chuyên môn như tham gia xây dựng, hoàn thiện pháp luật về xây dựng, đất đai; an ninh quốc phòng; giáo dục đại học; bảo vệ quyền lợi của phụ nữ; phát huy vai trò của các đoàn thể nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Với năng lực và kinh nghiệm công tác của mình, mỗi ứng cử viên đều khẳng định sẽ tích cực đóng góp tâm sức, trí tuệ xứng đáng với sự tín nhiệm, tin tưởng, gửi gắm của cử tri. Các ứng cử viên đều nhấn mạnh nếu được bầu làm đại biểu quốc hội sẽ góp phần xây dựng và thực thi pháp luật, đề xuất những cơ chế, chính sách hợp lòng dân, dành nhiều thời gian đi thực tế, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tải, phản ánh trên diễn đàn Quốc hội. Các ứng cử viên cam kết, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, sẽ phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm để xử lý, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và báo cáo kết quả với cử tri.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh 3 nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đó là tiếp tục cùng với tập thể Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo cho kinh tế đất nước tiếp tục phát triển, kinh tế tăng trưởng liên tục, bền vững, năng suất, chất lượng cao, khắc phục cho được nợ công, nợ xấu và những tình trạng tiêu cực trong làm ăn kinh tế vừa qua. Một nhiệm vụ quan trọng khác là tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chống tham nhũng, lãng phí, ngăn chặn tình trạng xuống cấp, hư hỏng, suy thoái trong nội bộ, làm cho tổ chức bộ máy trong sạch, vững mạnh.

Nhiệm vụ thứ 3 trong chương trình hành động là giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, quan trọng; giữ gìn cho được độc lập chủ quyền quốc gia, trong đó có chủ quyền biển, đảo cũng như môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Để làm được những việc này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xác định phải thường xuyên gắn bó với nhân dân, lắng nghe nhân dân, giữ mối quan hệ tốt với nhân dân. Tổng Bí thư nhấn mạnh mỗi ứng cử viên đại biểu Quốc hội trước hết phải là một công dân tốt, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sạch.

Cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ đều đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, mong rằng Quốc hội khóa XIV tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri; tăng cường vai trò giám sát tối cao đối với các chương trình, dự án quan trọng; đồng thời có các quyết sách mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Cử tri cũng mong các đại biểu Quốc hội được bầu luôn liên hệ chặt chẽ với nhân dân, làm tròn trách nhiệm của người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Thay mặt những người ứng cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn cử tri đã có nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn trách nhiệm, và cho biết từng ứng cử viên sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chương trình hành động của mình trên tinh thần và mong muốn đóng góp được nhiều nhất cho đất nước, cho nhân dân.

Báo chí cần tiếp tục thông tin sâu rộng về bầu cử Báo chí cần tiếp tục thông tin sâu rộng về bầu cử

VTV.vn - Đây là kết luận của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tại Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền chuẩn bị bầu cử diễn ra chiều 25/3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước