Gia Lai: Huyện Krong Pa cấp nước sạch cho vùng hạn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/03/2016 22:17 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/3, huyện Krông Pa sẽ cho xe chở 3 bồn nước cho bà con thôn Ma Giai, xã Đất Bằng.

Trong chương trình Thời sự tối 14/3, PV VTV phản ánh về việc hàng ngàn người dân tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai hàng ngày phải đi mót từng chai nước ở các khe suối, để có nước uống và sinh hoạt. Nguồn nước này có thể không đảm bảo vệ sinh và là mầm mống gây dịch bệnh. Liên quan tới vấn đề này, UBND huyện Krông Pa vừa cho biết, huyện đã quyết định cấp nước sạch trước mắt cho hơn 140 hộ dân thôn Ma Giai, xã Đất Bằng.

Vào sáng mai (16/3), huyện sẽ cho xe chở 3 bồn nước, với dung tích 6.000 lít nước cho bà con. Mỗi ngày xe chở 2 lần, người dân có thể đến lấy thường xuyên, khi nào hết nước ở bồn, huyện sẽ cho người đưa vào.

Ngày hôm nay (15/3), đoàn công tác của huyện Krông Pa cũng xuống các buôn để kiểm tra tình hình hạn hán và thiếu nước của người dân. Trước mắt, huyện tiếp tục múc mở rộng các hố nước ở ven suối để tìm thêm nguồn nước cho gia súc.

Với người dân các địa bàn khác cũng đang trong tình trang thiếu nước ngiêm trọng, huyện đề nghị tỉnh xem xét, hỗ trợ nạo vét các giếng có thể còn mạch nước ngầm và kinh phí chở nước cho người dân. Theo dự báo, tình hình thiếu nước trên toàn tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục nghiêm trọng và hiện có có 4.000 hộ dân thiếu hoặc không còn nước sinh hoạt sử dụng.

Hạn hán trầm trọng, người dân Tây Nguyên “mót” từng chai nước Hạn hán trầm trọng, người dân Tây Nguyên “mót” từng chai nước

VTV.vn - Hạn hán nặng, thiếu nước nghiêm trọng, người dân Tây Nguyên phải "mót" từng chai nước tại khe nước, nơi từ sáng sớm đến đêm không lúc nào vắng người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước