Gia Lai: Nguy cơ tồn dư thuốc trừ sâu trong dưa hấu

Tấn Hiền - Trọng Thịnh (VTV8)-Thứ năm, ngày 16/03/2017 22:24 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Gia Lai, nông dân không dám ăn dưa hấu do mình trồng vì tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm quá cao.

Những chiếc hộp, lọ cùng hàng loạt bao bì đã qua sử dụng nằm vương vãi trên bờ ruộng, không gian nồng nặc mùi hóa chất, thuốc trừ sâu là những gì đang diễn ra tại các vùng đất trồng dưa hấu ở tỉnh Gia Lai. Với cây dưa hấu, thời gian từ khi trồng tới lúc thu hoạch chỉ kéo dài 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, từ đất trồng tới cây quả luôn được "tẩm ướp" bởi thuốc trừ sâu cùng nhiều loại hóa chất khác.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở thành mối lo ngại của người tiêu dùng trong thời gian gần đây, đặc biệt là tình trạng sử dụng hóa chất thiếu kiểm soát. Không chỉ trong chăn nuôi, chế biến thực phẩm, ngay cả trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, người trồng cũng đang có xu hướng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước