Không phải thuốc trừ sâu, rau xanh đang được “tắm” bằng thứ bột này

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 09:48 GMT+7

VTV.vn - Thay vì thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng, giờ đây, một số người nông dân đang "tắm" cho rau xanh bằng một thứ bột thân thiện với sức khỏe và môi trường.

Đã 4 năm nay, thay cho những chai thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng, ông Nguyễn Xuân Ngọ ở xã Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội đã pha những gói bột lạ để phun cho ruộng rau của mình. Không khẩu trang, không kính bảo vệ, thậm chí vừa phun vừa nói chuyện, ông Ngọ vẫn tự tin về sự an toàn của loại dung dịch được pha từ những gói bột này với sức khỏe con người.

Ông Nguyễn Xuân Ngọ cũng khẳng định, từ khi sử dụng loại bột này, vườn rau của ông sinh trưởng tốt, có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo tiêu chuẩn sạch.

Được biết, những gói bột nhỏ được ông Ngọ sử dụng chính là chế phẩm muối – đường hoạt tính do Trung tâm nghiên cứu kinh tế và công nghệ nghiên cứu phát triển. Đại diện của trung tâm cho biết thành phần của loại muối – đường hoạt tính này hoàn toàn giống với thành phần đường, muối ăn thông thường và có thể ăn được. Tuy nhiên, loại đường muối này đã được xử lý kích hoạt tính năng vật lý để trở thành chế phẩm sử dụng cho rau xanh và cây trồng.

Đường hoạt tính giúp cây sinh trưởng, tăng năng suất. Muối hoạt tính giúp cây tăng khả năng chống chọi sâu bệnh. Cả hai đều đảm bảo an toàn với con người và môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước