Gia Lai quyết tâm dập dịch sốt xuất huyết

Thu Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 17:05 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giảm tình trạng lây lan mạnh trong các khu dân cư, những ngày này, các cấp, các ngành tỉnh Gia Lai đang nỗ lực dập dịch sốt xuất huyết.

Tình hình dịch sốt xuất huyết tại khu vực Tây Nguyên đang ngày càng diễn biến phức tạp, trong đó Gia Lai là địa phương có số ca mắc bệnh cao nhất khu vực, với 4.800 trường hợp. Nhằm giảm tình trạng lây lan mạnh trong các khu dân cư, những ngày này, các cấp, các ngành tỉnh Gia Lai đang nỗ lực dập dịch sốt xuất huyết.

Chưa bao giờ thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai lại xảy ra dịch sốt xuất huyết mạnh như năm nay. Tại bệnh viện Đa khoa khu vực An Khê, từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận 660 ca bệnh sốt xuất huyết, cao điểm là trong tháng 7 có hơn 200 ca nhập viện. Bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến đã làm cho bệnh viện trở nên quá tải. Bệnh nhân phải nằm ghép và tận dụng mọi chỗ trống để xếp giường nằm điều trị.

Tình hình dịch sốt xuất huyết gia tăng đột biến, các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã huy động mọi lực lượng, tăng cường biện pháp phòng chống, ngăn chặn không cho dịch lan ra rộng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân chủ động phòng chống sốt xuất huyết tại khu dân cư.

Mặc dù vậy, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết có thể gây tử vong. Tại một số vùng trọng điểm của ổ dịch và các gia đình có người mắc bệnh, việc vệ sinh môi trường vẫn chưa được chú trọng đúng mức.

Theo thống kê, tỉnh Gia Lai đã có 4.800 ca mắc bệnh sốt xuất huyết và dự báo sẽ không ngừng tăng lên trong cao điểm mùa mưa hiện nay. Do vậy, các cơ quan chuyên môn của tỉnh Gia Lai cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, hướng dẫn người dân cách chủ động phòng ngừa, nhằm hạn chế dịch bệnh tiếp tục lây lan trên diện rộng.

Tính từ đầu năm đến nay, cả nước có 54.000 ca sốt xuất huyết, trong đó có 18 ca tử vong. Hiện Tây Nguyên vẫn là điểm nóng với 10.000 ca mắc và 5 ca tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI