Gia Lai: Thi công đường không đảm bảo chất lượng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 11:01 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hạng mục thuộc dự án đường liên xã tại Phú Thiện, tỉnh Gia Lai được phát hiện không đảm bảo chất lượng.

Dự án đường liên xã tại Phú Thiện, tỉnh Gia Lai được người dân mong mỏi từ rất lâu. Tuyến đường với kinh phí đầu tư 14,5 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ thay thế cho những đoạn đường lầy lội, khó đi hiện nay, từ đó góp phần giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương thông thương hàng hóa, phát triển kinh tế. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thi công, nhiều hạng mục thuộc dự án được phát hiện không đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra chất lượng thi công Dự án đường liên xã huyện Phú Thiện, Sở Giao thông Vận tải Gia Lai phát hiện: Nhánh tuyến số 1 (đường từ xã Chrôh Pơnan đến kênh chính Ayun Hạ) và nhánh tuyến số 2 ( đường vào xã Ia Piar), có dấu hiệu không đảm bảo về chất lượng. Cụ thể một số vị trí lớp cấp phối đá dăm chưa đảm bảo thành phần hạt. Ngoài ra, đơn vị tư vấn không bố trí nhân lực, thiết bị tại công trình để kiểm tra chất lượng của vật liệu trước khi đưa vào xây dựng, chưa kiểm soát được chất lượng và thành phần cấp phối đá dăm.

Công trình dự kiến hoàn thành vào sang năm. Thế nhưng với những gì đang diễn ra, dư luận đặt dấu hỏi, liệu rằng chủ đầu tư đã làm tốt công tác quản lý, giám sát chất lượng công trình, liệu rằng các nhà thầu thi công có đảm bảo năng lực. Đặc biệt rồi đây sau khi hoàn thành, liệu con đường có nhanh chóng xuống cấp hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước