Gia Lai và Đăk Nông tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết

VTV8-Thứ tư, ngày 06/07/2016 11:29 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Y tế Dự phòng các tỉnh đang huy động mọi nguồn lực để chống dịch sốt xuất huyết từ tỉnh xuống các địa phương.

Khu vực Tây Nguyên đã xuất hiện trường hợp tử vong do sốt xuất huyết và trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh này tại Tây Nguyên do thời tiết nắng mưa thất thường, tỉnh Gia Lai và Đăk Nông đang tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Theo ghi nhận của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 16/17 huyện, thị xã, thành phố xuất hiện bệnh sốt xuất huyết, với gần 1.600 trường hợp mắc bệnh, tăng hơn 18 lần so với cùng kỳ năm trước. Cá biệt đã có 1 trường hợp tử vong.

Tại tỉnh Đăk Nông, tính đến ngày 5/7, đã ghi nhận gần 600 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Chỉ tính riêng trong vòng 10 ngày qua, toàn tỉnh có hơn 70 ca mắc sốt xuất huyết mới.

Trung tâm Y tế Dự phòng các tỉnh đang huy động mọi nguồn lực để chống dịch từ tỉnh xuống các địa phương, sẵn sàng đối phó khi có bệnh gia tăng. Đồng thời ưu tiên cắt cử cán bộ thường xuyên điều tra mật độ muỗi, lăng quăng, bọ gậy ở những địa phương đã xuất hiện bệnh để có hướng xử lý kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước