Giá lạnh tại Sa Pa, Lào Cai

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/11/2017 14:15 GMT+7

Hình ảnh băng giá ở Sa Pa. (Ảnh : VOV)

VTV.vn - Sapa, Lào Cai đang trong những ngày giá lạnh nhất trong mùa Đông năm nay.

Với nền nhiệt bình quân xuống thấp từ 3 đến 4 độ. Ngoài trời ẫn đang mưa, gió rét kèm theo giá buốt đã tác động không nhỏ đến nhịp sống và sản xuất của nhân dân địa phương.

Đã hai ngày nay, hơn 100 chậu lan có giá trị hàng tỷ đồng đã được một hộ dân ở thị trấn Sa Pa đưa xuống xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, nơi có nhiệt độ thấp hơn để tránh rét và thuê người dân tại địa phương này chăm sóc.

Ngoài việc phải căng lưới và che chắn kín đáo để những chậu lan không bị gió rét làm táp lá, những biện pháp chăm sóc đặc biệt cũng được áp dụng để những cây lan có thể trổ hoa đúng vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Vào sáng sớm hôm nay (24/11), khi nền nhiệt độ tại Sa Pa đã xuống khoảng 3 độ, người dân Sapa cũng đã khẩn trương di chuyển đàn vật nuôi xuống các khu vực thấp hơn để đảm bảo gia súc không chết rét. Họ sẽ dựng lều bạt ngay tại bãi chăn thả để chăm sóc cho đàn gia súc.

Trên Quốc lộ 4D đoạn từ xã Tòng Sành, huyện Bát Xát lên Sa Pa, do ảnh hưởng của giá lạnh và mưa mù che khuất tầm nhìn nên đã có những vụ tai nạn giao thông xảy ra. Lượng phương tiện đến với khu du lịch Sa Pa ngày càng đông do thông tin sẽ có tuyết rơi, tuy nhiên theo kinh nghiệm, khi giá rét kèm theo mưa như hiện nay khả năng tuyết rơi rất thấp, mà chỉ có băng giá ở những khu vực núi cao vào sáng sớm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước