Gia tăng số ca tự tử nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat

VTV9-Thứ năm, ngày 10/08/2017 15:10 GMT+7

VTV.vn - Thống kê từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, mỗi năm cả nước có khoảng 1.000 ca nhập viện do tự tử bằng thuốc diệt cỏ Paraquat.

Trong vài năm gần đây, số ca tự tử nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat ngày càng nhiều. Thống kê từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, mỗi năm cả nước có khoảng 1.000 ca nhập viện do tự tử bằng thuốc diệt cỏ Paraquat, phần lớn sống ở vùng nông thôn sản xuất nông nghiệp. 

Theo tìm hiểu, thuốc diệt cỏ Paraquat không có mùi hôi nhưng có độc tính cao, chỉ cần uống một lượng cực nhỏ khoảng 5 - 10ml là có thể làm suy gan, suy thận nhanh, nguy cơ tử vong là khó tránh khỏi. Các nạn nhân sẽ tỉnh táo, không mê man như những loại ngộ độc khác nên họ phải trải qua nỗi đau đớn cho đến lúc chết.

Với tính chất cực độc của Paraquat, đã có 32 nước trên thế giới cấm lưu hành loại thuốc này. Tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có quyết định loại chất nguy hiểm này ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật từ tháng 2/2019. 

Loại bỏ hoạt chất Carbendazim và Paraquat trong năm nay Loại bỏ hoạt chất Carbendazim và Paraquat trong năm nay Cảnh báo tình trạng tự tử bằng thuốc diệt cỏ Paraquat Cảnh báo tình trạng tự tử bằng thuốc diệt cỏ Paraquat Nhiều mối nguy hại từ tình trạng lạm dụng thuốc diệt cỏ Nhiều mối nguy hại từ tình trạng lạm dụng thuốc diệt cỏ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước