Cảnh báo tình trạng tự tử bằng thuốc diệt cỏ Paraquat

Công Trung (VTV9)Cập nhật 22:47 ngày 10/06/2016

Chỉ cần uống một lượng nhỏ Paraquat nạn nhân cũng có thể mất mạng. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Gần đây, số ca tự tử nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat ngày càng nhiều.

Chỉ trong tháng 5/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận và cấp cứu 3 ca ngộ độc Paraquat, trong đó có một ca ngộ độc nặng. Cả 3 ca này đều trong độ tuổi khá trẻ, chỉ từ 22 - 25 tuổi. Hiện 2 bệnh viện tuyến tỉnh là Đa khoa Đồng Nai và Đa khoa Thống Nhất đã áp dụng lọc máu cho những trường hợp tự tử bằng thuốc diệt cỏ Paraquat đến sớm, tuy nhiên, hiệu quả thấp và chi phí điều trị cao. Do đó, hầu hết những trường hợp tự tử bằng thuốc Paraquat với lượng đủ lớn đều dẫn đến tử vong.

Tại các bệnh viện ở trên địa bàn TP.HCM như: Chợ Rẫy, Nhân dân 115, Cấp cứu Trưng Vương, số bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ ngày càng gia tăng.

Paraquat là một loại thuốc diệt cỏ cực độc chưa có thuốc giải. Chỉ cần một lượng nhỏ khoảng 15ml, người uống đã có nguy cơ tử vong. Với những nạn nhân nhập viện sau 2 giờ kể từ khi uống thuốc, Paraquat đã ngấm vào các tổ chức, cơ quan của cơ thể nên hầu như không thể cứu chữa được.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đồ chơi bị liệt vào dòng sản phẩm nguy hiểm cho sức khỏe nhất tại châu Âu

VTV.vn - Hệ thống cảnh báo nhanh châu Âu mới đây thông báo đồ chơi là loại sản phẩm nguy hiểm nhất đối với sức khỏe người dùng tại các quốc gia EU.