Gia tăng thiệt hại do hạn hán tại Bình Định

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Nông dân Bình Định tiếp tục gánh chịu thiệt hại ngày càng tăng trước đợt khô hạn khốc liệt nhất từ trước đến nay.

Tại khu vực Nam Trung Bộ, tình trạng khô hạn đang diễn biến gay gắt trên địa bàn tỉnh Bình Định khi diện tích cây trồng bị thiệt hại ở nhiều địa phương ngày càng gia tăng.

Người dân Nam Trung Bộ đang phải huy động toàn lực, nỗ lực gồng mình chống chọi với đợt khô hạn lịch sử và làm mọi cách để cứu cây trồng vụ Hè Thu. Tuy nhiên, việc giảm thiệt hại gần như nằm ngoài khả năng của người dân.

Nhiều hộ góp tiền để đào giếng nhưng nước không thể đủ để chống hạn. Nhiều địa phương, hàng chục ha lúa bị chết do thiếu nước, các loại cây trồng khác cũng không thể sống do nắng hạn. Hiện 71 hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Bình Định đã khô cạn. Phương án để giảm thiệt hại do nắng hạn được địa phương đặt ra lúc này là dành nguồn nước còn lại để bơm tưới cho những diện tích có thể cứu đến cuối vụ thay vì chia đều cho tất cả các cánh đồng, nhiều hộ sẽ mất trắng ruộng lúa, hoa màu trong vụ Hè Thu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước