Gia tăng thiệt hại ở vùng trồng mía do nắng hạn kéo dài

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ tư, ngày 05/09/2018 18:01 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng kéo dài đã khiến cho nhiều vùng trồng mía tại tỉnh Phú Yên bị khô hạn nặng, nhiều diện tích đã chết khô và không thể cứu do không có nguồn nước.

Xã Suối Bạc là vùng trồng mía lớn nhất huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Nắng hạn kéo dài khiến 70% diện tích mía của xã này bị khô héo.

Kể từ khi bước vào vụ mía từ đầu năm tới nay, ở Phú Yên gần như không mưa. 85% diện tích mía trong hơn 26.000 ha trồng niên vụ này lại không chủ động nước tưới nên thêm một ngày trời nắng là thêm những ruộng mía bị khô héo.

Tại vùng nguyên liệu của nhà máy đường Tuy Hòa, tính đến thời điểm này, đã có 1.500 ha mía khô héo, trong đó, diện tích mía chết chiếm từ 50 - 70%. Tại vùng nguyên liệu của nhà máy đường KCP Sơn Hòa, khô hạn làm 70% diện tích bị ảnh hưởng, năng suất có thể giảm đến 50%.

Lúc này, người trồng mía các huyện miền núi Phú Yên không chỉ lo ngại về thiệt hại do nắng hạn mà còn lo mía cháy. Chỉ một chút bất cẩn của người qua đường, những cánh đồng mía này sẽ cháy lan trên diện rộng. Điều này đã từng xảy ra trong thời gian qua tại Phú Yên làm hơn 40ha mía bị thiệt hại hoàn toàn.

Liên tục xảy ra cháy mía tại Phú Yên Liên tục xảy ra cháy mía tại Phú Yên

VTV.vn - Tại tỉnh Phú Yên, trong thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ cháy mía gây thiệt hại nặng cho nông dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước