Gia tăng tình trạng vận chuyển thịt bẩn vào Bình Định

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 16:30 GMT+7

VTV.vn - Điều đáng lo ngại hiện nay, do biết cơ quan chức năng tăng cường giám sát nên các đối tượng luôn tìm cách đối phó để mong vận chuyển trót lọt thịt bẩn.

Tình trạng vận chuyển thịt bẩn đang gia tăng một cách đáng lo ngại tại Bình Định khi mà trong thời gian gần đây, lực lượng chức năng của tỉnh này liên tục phát hiện các xe chở thịt lợn, thịt bò thối vào địa bàn tiêu thụ.

Theo lực lượng chức năng tỉnh Bình Định, tình trạng vận chuyển, buôn bán thịt lợn đã bốc mùi hôi thối gia tăng một cách đáng lo ngại trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm 2016 đến nay, đã có 16 vụ với số lượng gần 11 tấn thịt lợn đã hôi, thối bị phát hiện. Có nhiều trường hợp, lợn đã chết trước đó nhiều ngày, được thương lái thu gom, xẻ thịt mang đi tiêu thụ. So với thịt lợn qua kiểm dịch, loại thịt lợn chết chỉ có giá từ 20.000 - 30.000 đồng/kg. Nhiều chủ cơ sở kinh doanh vì hám lợi vẫn tiêu thụ thịt lợn không đảm bảo.

Các đối tượng thường vận chuyển thịt vào ban đêm và tránh né lực lượng chức năng bằng cách bỏ hàng xuống ven các tuyến đường, vì thế, phần lớn các vụ việc được phát hiện thường không có chủ. Cái khó hiện nay là mức xử phạt đối với các trường hợp vận chuyển thịt lợn đã hôi thối rất thấp, chỉ từ 3-4 triệu đồng/vụ nên không đủ răn đe các đối tượng.

TP. Quy Nhơn là nơi tập trung các khu, cụm công nghiệp và nhiều nhà hàng, quán ăn nên nhu cầu thực phẩm rất lớn. Vì thế, hiện nay, cùng với tăng cường công tác thanh kiểm tra, lực lượng chức năng Bình Định đang đẩy mạnh việc kiểm soát các lò giết mổ nằm ở các khu dân cư để kịp thời phát hiện những trường hợp đưa lợn bệnh và chết vào mổ và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cận cảnh con đường thịt bẩn tuồn vào TP.HCM qua xe khách Cận cảnh con đường thịt bẩn tuồn vào TP.HCM qua xe khách

VTV.vn - Sử dụng xe khách để vận chuyển thịt bẩn vào thành phố đã trở thành việc làm của rất nhiều thương lái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước