Gia tăng tỷ lệ béo phì nhóm tuổi từ 5 - 19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/12/2019 15:41 GMT+7

(Ảnh minh họa: The Sun)

VTV.vn - Theo nghiên cứu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2016, tỷ lệ thừa cân, béo phì tại Việt Nam là 25%, chỉ tính riêng béo phì là 5,5%.

Đáng chú ý hơn, nhóm tuổi từ 5 - 19 tuổi lại chiếm tỷ lệ cao hơn nhóm còn lại. Thừa cân, béo phì làm tăng 12 lần nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, tăng 4 lần nguy cơ mắc các bệnh về động mạch vành, tăng 6 lần nguy cơ đột quỵ và mắc bệnh đái tháo đường type 2.

Để ngăn chặn hấp thụ chất béo, công thức chitosan, nấm phục linh, lá sen... được nghiên cứu giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo giải pháp giảm cân, giảm mỡ an toàn dựa trên cơ chế tăng cường hoạt động chuyển hóa của cơ thể.

Mẹo nấu nướng giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và béo phì Mẹo nấu nướng giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và béo phì

VTV.vn - Cách bạn chế biến thức ăn có thể ảnh hưởng đến tim mạch và cân nặng của bạn. Dưới đây là một số mẹo vào bếp giúp bạn phòng bệnh tim mạch và béo phì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước