Giá vé xe tăng chóng mặt dịp nghỉ Lễ

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 07:06 GMT+7

Dù là các hãng xe khác nhau, dù chạy trên chuyến hành trình khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là tăng mức phụ phí thêm 30%.

Là sinh viên về quê nghỉ Lễ, sinh viên Hoàng My giật mình khi biết giá vé từ TP.HCM đến Phú Yên đã tăng thêm 80.000 đồng. Theo lý giải của đại diện bến xe miền Đông, nguyên nhân có sự tăng giá 30% là do đây là mức mà các hãng xe tính toán để bù chi phí chiều chạy rỗng trong dịp nghỉ Lễ.

Ông Thượng Thanh Hải, PGĐ Bến xe miền Đông, TP.HCM cho biết: “30% là mức chấp nhận được, bởi vì quãng đường ngắn thì giá vé tăng ít, quãng đường dài thì giá vé tăng nhiều”.

Thế nhưng nhiều hành khách mua được vé đắt đã là may mắn. Anh Nguyễn Xuân Trưởng chờ cả buổi vẫn chưa mua được vé về Phan Rang.

Anh Nguyễn Xuân Trưởng cho biết: “Dù vé đắt nhưng tôi đành phải đi và chấp nhận. Hồi trước tôi đi có 140.000 đồng, bây giờ lên tới 210.000 đồng, tức là tăng tới 40%”.

Không chỉ dừng lại ở con số 30%, đại diện Bến xe miền Tây cho biết, cứ 3 doanh nghiệp thì có 2 doanh nghiệp đăng ký tăng giá vé tới 40%. Giá mới sẽ được áp dụng từ 0h đêm nay.

Tại Hà Nội, tránh tình trạng người dân bị ép giá vé trong những ngày nghỉ Lễ, đại diện Sở Giao thông Thành phố cho biết, Sở đã ra thông báo sẽ kiên quyết xử phạt doanh nghiệp nào tự ý tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ lần này. Thế nhưng, tại Bến xe Mỹ Đình - một trong những bến xe khách lớn nhất Hà Nội, thực tế lại không như thế.

 

Lê Tuyển

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước