Giải cứu 46 người Việt Nam mắc kẹt ở sân bay Pháp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 18:53 GMT+7

VTV.vn - 46 người Việt Nam đã bị mắc kẹt ở Charles de Gaulle từ ngày 19/3 gồm cả du học sinh và người đang làm việc tại châu Âu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài liên quan kịp thời  làm việc với các cơ quan chức năng của Pháp, các hãng hàng không liên quan (trong đó có Air France) đề nghị có biện pháp hỗ trợ hành khách là công dân Việt Nam phù hợp với quy định sở tại, đồng thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, trên cơ sở làm việc với Bộ Ngoại giao Pháp, hãng Hàng không Air France và các cơ quan liên quan đã phối hợp thu xếp đưa 46 công dân Việt Nam về nước vào ngày 21/3, sau khi quá cảnh ở Osaka, Nhật Bản.

Hỗ trợ công dân Việt Nam tại Pháp trước diễn biến dịch COVID-19 Hỗ trợ công dân Việt Nam tại Pháp trước diễn biến dịch COVID-19

VTV.vn - Trước diễn biến của dịch COVID-19, công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Pháp cần tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của chính quyền sở tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước