Giải cứu thành công hai cháu bé bị bán sang Trung Quốc

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 13:27 GMT+7

Đồn Biên phòng Bắc Sơn, Móng Cái, Quảng Ninh vừa giải cứu thành công hai cháu nhỏ 4 tuổi và 6 tuổi, quê Nam Định bị bán qua biên giới. Đáng chú ý người thực hiện vụ việc này lại chính là bác ruột của hai cháu bé.

Vào khoảng 10h30 ngày 28/8/2014, Đồn Biên phòng Bắc Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh nhận tin báo của gia đình anh Hoàng Ngọc Cường, quê Lương Xá, Lộc Hòa, Nam Định trình báo về việc bị chị gái ruột là Hoàng Thị Hồng (sinh năm 1975, lấy chồng Trung Quốc) lừa dẫn hai con của anh Cường là Hoàng Ngọc Khánh, 6 tuổi và Hoàng Ngọc Khánh Ly, 4 tuổi từ quê Nam Định sang Trung Quốc từ ngày 27/8/2014.

Qua nắm tình hình, Đồn Biên phòng Bắc Sơn biết Hồng đã đưa hai cháu sang Đông Hưng, Quảng Tây và chuẩn bị đón xe lên Quảng Đông, Trung Quốc - nơi Hồng đang cư trú.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị đã phối hợp với gia đình anh Cường liên lạc, vận động Hồng đưa hai cháu về Việt Nam. Đến 16h30 ngày 28/8/2014, Hồng đã đưa hai cháu về Móng Cái và đến đầu thú với Đồn Biên phòng Bắc Sơn. Bố của hai cháu bé đã đến nhận con và tố giác hành vi của chị gái ruột.

Qua đấu tranh khai thác, Hồng khai đã nhận của một người phụ nữ bên Trung Quốc 2.000 Nhân dân tệ làm lộ phí để về Việt Nam tìm trẻ con sang bán, mỗi đứa trẻ sẽ được trả 10.000 Nhân dân tệ. Hám lời, Hồng về thăm quê và lừa dẫn bán hai cháu ruột của mình.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn Móng Cái đã khởi tố vụ án hình sự về tội “mua bán trẻ em” và bàn giao Hoàng Thị Hồng cho cơ quan điều tra tiếp tục xử lý vụ việc.

 

Hoàng Lương - Thu Hằng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước