Giải quyết bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường ở miền Trung

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 10:04 GMT+7

VTV.vn - Khoản tạm ứng 3.000 tỉ đồng đã được chuyển đến các địa phương bị thiệt hại bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra.

3.000 tỉ đồng đã được Bộ Tài chính chuyển cho 4 địa phương bị ảnh hưởng thiệt hại bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra. Đây là tiền để các địa phương tạm ứng trước cho người dân một cách kịp thời, đúng đối tượng và không để xảy ra tiêu cực.

Theo tờ Thời báo Tài chính, có 7 nhóm đối tượng thiệt hại được bồi thường. Trong đó, lao động làm muối, nuôi trồng, chế biến, đánh bắt thủy sản... sẽ sớm nhận được tiền đền bù thiệt hại để trang trải cuộc sống và khôi phục sản xuất. Bộ Tài chính cũng đã có công văn hướng dẫn các địa phương quản lý, sử dụng, báo cáo và quyết toán kinh phí bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Là địa phương bị thiệt hại nặng, đến nay, Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành việc kê khai bồi thường áp giá. Kinh nghiệm của Hà Tĩnh - theo phản ánh của tờ Đại đoàn kết là trong quá trình giải quyết đền bù, tỉnh này đã phát huy một cách tốt nhất quy chế dân chủ cơ sở, trao quyền tự chủ cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước