Giải quyết dứt điểm tranh chấp về kinh phí bảo trì nhà chung cư

Lê Phượng - Thanh Bình (VTV9)-Thứ năm, ngày 14/03/2019 18:56 GMT+7

VTV.vn - Đây là 1 trong những nội dung chính của hội nghị về công tác quản lý nhà nước về nhà chung cư do Sở Xây dựng TP.HCM tổ chức vào chiều 14/3.

Hiện nay, 70% tranh chấp về chung cư xuất phát từ phí bảo trì, đặc biệt là tranh chấp về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư diễn ra giữa chủ đầu tư với ban quản trị về việc đóng kinh phí vận hành nhà chung cư đối với phần diện tích sở hữu riêng của chủ đầu tư. Cùng với đó, tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân về mức thu kinh phí vận hành nhà chung cư cũng diễn ta hết sức gay gắt.

TP.HCM hiện có 212 chung cư chưa có ban quản trị. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân kéo dài. Vì vậy, Sở Xây dựng TP.HCM và UBND các quận, huyện đã ký kết kế hoạch liên tịch về tăng cường công tác phối hợp giải quyết phản ánh, tranh chấp, khiếu nại liên quan đến quản lý, sử dụng nhà chung cư. Việc này được thực hiện để làm cơ sở nhằm xác định trách nhiệm cụ thể của các Sở, ngành thành phố và UBND các quận, huyện trong giải quyết tranh chấp nhà chung cư trên địa bàn.

Dai dẳng 'cuộc chiến' phí bảo trì chung cư: Đâu là giải pháp? Dai dẳng "cuộc chiến" phí bảo trì chung cư: Đâu là giải pháp?

VTV.vn - Không chỉ Carina, có đến hàng chục, hàng trăm chung cư khác tại TP.HCM cũng đang trong cuộc chiến dai dẳng mang tên "phí bảo trì". Đâu là giải pháp cho tình trạng này?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước