Giải quyết khó khăn cho các sinh viên "bỗng dưng" mắc nợ học phí

Quốc Thới - Mạnh Thiên-Thứ hai, ngày 15/06/2015 18:02 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh đang tích cực phối hợp với gia đình 183 sinh viên đưa ra giải pháp tạo điều kiện cho các sinh viên tốt nghiệp.

Thông tin mới nhất về việc 183 sinh viên Hậu Giang "bỗng dưng" mắc nợ gần 8 tỷ đồng mặc dù tỉnh cử đi học theo diện địa chỉ sử dụng, cam kết đóng học phí 100%, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh đang tích cực phối hợp cùng với gia đình các sinh viên đưa ra nhiều giải pháp để tạo điều kiện cho các em ra trường.

Trong số 183 sinh viên Hậu Giang được cử đi học theo địa chỉ sử dụng tại trường ĐH Y dược Cần Thơ có 25 sinh viên sẽ thi tốt nghiệp ra trường năm nay, trong đó có 17 trường hợp học ngành bác sĩ và dược sĩ đại học, còn lại là các viên chức của tỉnh được cử đi học liên thông.

Hiện đã có 13 gia đình phối hợp với sự hỗ trợ của tỉnh đã hoàn thành phần học phí. Trong đó, tỉnh hỗ trợ đối với sinh viên Y là 48 triệu đồng và Dược là 40 triệu. Riêng 4 gia đình còn lại do quá khó khăn nên địa phương đang liên hệ với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh để tạo điều kiện thuận lợi vay vốn đóng học phí.

Quan điểm của tỉnh là không bỏ sinh viên mà luôn tạo điều kiện để các sinh viên có thể ra trường theo nguyện vọng ban đầu.

Hậu Giang: Hàng trăm sinh viên bỗng dưng mắc nợ học phí Hậu Giang: Hàng trăm sinh viên "bỗng dưng" mắc nợ học phí

VTV.vn - Đây là các sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ từng được Sở Y tế tỉnh cam kết hỗ trợ 100% học phí để về phục vụ quê nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước