"Giảm chi phí đầu vào để nâng cao hiệu quả sản xuất"

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/01/2017 20:58 GMT+7

VTV.vn - Tái cơ cấu doanh nghiệp và giảm chi phí đầu vào để nâng cao hiệu quả sản xuất... là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Hội nghị Tổng kết năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã công bố báo cáo cho thấy, năm 2016, ngành than doanh thu hơn 100.000 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, lợi nhuận hơn 800 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước hơn 14.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng: Đây là kết quả khá tốt của ngành than, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều diễn biến phức tạp.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý với mục tiêu năm 2017 của toàn tập đoàn là khai thác gần 34 triệu tấn than nguyên khai và tiêu thụ 36 triệu tấn than. Cùng với đó, doanh thu và lương của người lao động đều tăng khoảng 6% so với năm 2016. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng lưu ý: Ngành than cần phải có giải pháp trong việc cân đối để giảm lượng than tồn kho, chú trọng công tác an toàn lao động, điều hành sản xuất linh hoạt theo thị trường và đặc biệt đổi mới công nghệ để tăng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước