Giảm giá điện hỗ trợ sản xuất kinh doanh – quyết định đúng đắn của ngành điện

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/06/2020 19:41 GMT+7

VTV.vn - 6.000 tỷ đồng là số tiền ngành điện hỗ trợ giảm giá tiền điện cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trên cả nước.

Trong gần 11.000 tỷ đồng mà ngành Điện dùng để hỗ trợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hơn một nửa trong số này, tương đương khoảng 6.000 tỷ đồng sẽ được dùng để hỗ trợ giảm giá tiền điện cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trên cả nước. Dịch bệnh đã khiến doanh thu quý I của các doanh nghiệp giảm mạnh xuống còn khoảng 70% so với cùng kỳ năm trước. Vì vậy, giảm được bất cứ chi phí nào giai đoạn này cũng đều là đáng quý. Nhất là với những doanh nghiệp có hoạt động sản xuất tiêu thụ điện lớn.

Giảm giá điện hỗ trợ sản xuất kinh doanh – quyết định đúng đắn của ngành điện - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực kiểm tra vận hành lưới điện. (Ảnh: TTXVN)

Một doanh nghiệp sản xuất mạch điện tử chi phí điện sản xuất mỗi tháng lên đến 300 triệu đồng. Được giảm 10% giá điện, tức sẽ tiết kiệm được 30 triệu đồng mỗi tháng. Với doanh nghiệp, đây là sự khích lệ lớn trước những khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt.

Với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, 11.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp chính là số tiền Tập đoàn bị giảm nguồn thu. Để không gây áp lực tăng giá trong giai đoạn tới, Tập đoàn điện lực cho biết, giá thành đầu vào đã được cân đối và nhiều giải pháp đã được tính tới.

4 tháng đầu năm, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên nhu cầu điện giảm, trong đó điện thương phẩm giảm tới gần 67 tỷ kWh. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất kinh doanh đang được phục hồi nên hiện nhu cầu điện tăng 15% so với tháng trước. Tập đoàn Điện lực cũng cam kết đảm bảo đủ điện khi doanh nghiệp hoạt động trở lại và mở rộng quy mô trong giai đoạn tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước