Giám sát chặt chẽ việc phát thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/11/2017 14:05 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp báo.

VTV.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đang giám sát chặt chẽ việc phát thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh trong giai đoạn vận hành thử nghiệm hiện nay.

Hôm nay (27/11), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo nhằm làm rõ những băn khoăn của dư luận về lĩnh vực đất đai và bảo vệ môi trường.

Liên quan đến vấn đề xả khí thải tại lò thiêu kết của Công ty TNHH Formosa Gang thép Hưng Nghiệp - Hà Tĩnh, theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, các thông số ô nhiễm đo được trong nước thải, khí thải của các nhà máy, xưởng sản xuất đều đạt quy chuẩn quốc gia về môi trường.

Tại một số thời điểm cục bộ chỉ có thông số SO2 và một vài lần thông số NOx đo được cao hơn so với tiêu chuẩn Việt Nam. Việc để một vài lần thông số này vượt quy chuẩn tại một số thời điểm là để tính toán nâng công suất xử lý của hệ thống xử lý khí thải. Bộ đang giám sát chặt chẽ việc phát thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh trong giai đoạn vận hành thử nghiệm hiện nay.

Liên quan đến những quy định mới về việc thể hiện thông tin tên người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, việc cấp giấy chứng nhận là cấp theo nhu cầu, ghi tên cũng theo nhu cầu. Có thể lựa chọn một là cử người đại diện, hoặc là tất cả đều đứng tên, hoàn toàn không bắt buộc.

Với quy định mới, việc ghi đầy đủ các thành viên trong hộ gia đình sử dụng đất khi cấp sổ đỏ sẽ tạo thuận lợi trong việc xác định các thành viên trong hộ gia đình sử dụng đất.

Kiểm soát xả thải tại Formosa Hà Tĩnh Kiểm soát xả thải tại Formosa Hà Tĩnh

VTV.vn - Việc kiểm soát môi trường tại Formosa Hà Tĩnh đang được Tổng cục Môi trường và cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh giám sát chặt chẽ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước