Giảm tỷ lệ chuyển tuyến qua đề án bệnh viện vệ tinh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/07/2019 06:36 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Hội nghị sơ kết chỉ đạo đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu đã diễn ra tại Bắc Ninh.

Sau 5 năm thực hiện đề án, Bệnh viện K đã có 17 bệnh viện vệ tinh và chỉ đạo tuyến cho 30 bệnh viện. Bệnh viện cũng đã chuyển giao hàng trăm kỹ thuật như phẫu thuật ung thư tuyến giáp, phẫu thuật nội soi thực quản, phẫu thuật ung thư cổ tử cung hay xạ trị ung thư vú, cổ tử cung, ung thư buồng trứng. Tỷ lệ chuyển tuyến nhờ đó giảm rõ rệt, điển hình như Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, tỷ lệ bệnh nhân ung bướu chuyển tuyến từ 70% nay chỉ dưới 1%.

Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, việc triển khai đề án bệnh viện vệ tinh cũng còn nhiều khó khăn như: Trang thiết bị, cơ sở hạ tầng và trình độ chưa đáp ứng nhu cầu.

Bệnh viện K đề xuất khi thực hiện chuyển giao kỹ thuật cần khảo sát nhu cầu, năng lực của từng bệnh viện và triển khai hệ thống Telemecide để hội chẩn từ xa với những ca khó cần xử trí ngay tại tuyến dưới.

Các bệnh viện mong muốn đề án bệnh viện vệ tinh tiếp tục được triển khai để nâng cao năng lực cho tuyến dưới và giảm tải cho tuyến trên, giúp người dân có thể yên tâm chữa bệnh tại quê nhà.

Thêm bệnh viện vệ tinh phục vụ người dân khu vực miền núi Thêm bệnh viện vệ tinh phục vụ người dân khu vực miền núi

VTV.vn - Việc áp dụng mô hình bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K sẽ là điều kiện tốt nhất cho việc khám chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước