Gian nan năm học mới ở vùng lũ Sơn La

Đài PT-TH tỉnh Sơn La-Thứ tư, ngày 05/09/2018 07:47 GMT+7

VTV.vn- Năm học mới tại Sơn La bắt đầu trong bộn bề gian khó. Mưa lũ đi qua để lại những thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhiều trường trong tỉnh.

Tuy nhiên, với tinh thần vượt khó, các thầy cô cũng như phụ huynh học sinh vẫn nỗ lực hết sức mình để đảm bảo cơ sở vật chất kịp thời cho ngày khai giảng năm học mới.

Đường vào Tà Hộc huyện Mai Sơn có hàng chục điểm sụt sạt. Ở nhiều chỗ, để bước chân qua cũng phải thận trọng, vì sơ sẩy một chút là có thể trượt xuống ta luy âm. Có rất nhiều đoạn mất hẳn đường.

Việc tiếp tế lương thực, thực phẩm cho các thầy cô giáo và các em học sinh vô cùng gian nan. Bám trụ tại trường cả chục ngày nay, thực phẩm nấu ăn hàng ngày của các thầy cô giáo trường Tiểu học và Phổ thông cơ sở bán trú Tà Hộc chủ yếu là rau rừng tự kiếm.

Dù các trường học nỗ lực dồn sức cho ngày khai giảng đúng kế hoạch (ngày 5/9) nhưng do lượng bùn đất trong các phòng học và sân trường vẫn còn rất lớn, trong khi đó, các thầy cô lực lượng lại rất mỏng nên tiến độ khắc phục chưa thể đẩy nhanh. Thêm vào đó, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nhà ở, bếp ăn bán trú đều bị ngập bùn đất, đều hư hỏng không thể đủ điều kiện cho việc học tập.

Dẫu còn nhiều gian nan nhưng với nỗ lực hết mình vì sự nghiệp trồng người, cấp ủy, chính quyền, người dân và các thầy cô giáo, một năm học mới với thầy trò các trường vùng lũ đã bắt đầu với nhiều niềm tin yêu.

4 trường học không kịp khai giảng vào ngày 5/9 vì mưa lũ 4 trường học không kịp khai giảng vào ngày 5/9 vì mưa lũ Hôm nay (5/9), khai giảng năm học mới 2018 - 2019 Hôm nay (5/9), khai giảng năm học mới 2018 - 2019 Món quà ý nghĩa nhân dịp khai giảng của học sinh tiểu học Mường Khoa Món quà ý nghĩa nhân dịp khai giảng của học sinh tiểu học Mường Khoa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước