Giao lưu điển hình làm theo gương Bác

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 22:16 GMT+7

VTV.vn - 9 cá nhân đại diện cho 127 tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo Bác đã chia sẻ câu chuyện rất riêng của mình trong buổi giao lưu này.

Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức giao lưu với đại diện các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cả nước. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.

Trong số các đại diện tiêu biểu có một tiến sĩ nổi tiếng tìm ra nguyên nhân khiến tôm chết sớm nhưng từ chối làm việc ở nước ngoài để về nước giúp cho người nông dân; một Việt kiều yêu nước, quyết tâm phải truyền lại tiếng mẹ đẻ cho cộng đồng người Việt thế hệ thứ 3, thứ 4. Mỗi câu chuyện được chia sẻ là hành trình khác nhau để đi đến thành công nhưng tựu chung lại ở một điểm là khát khao cống hiến cho đất nước.

Tại cuộc giao lưu, Đồng chí Võ Văn Thưởng đã trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu, đại diện cho 127 gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bác Hồ đã từng nói: "Người tốt, việc tốt ở đâu cũng có, ngành giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có và những việc tốt sẽ như những giọt nước mát lành, tốt tươi thấm vào lòng đất, chảy về một hướng, thành suối, thành sông và hợp thành biển cả".

Những tấm gương bình dị mà cao quý Những tấm gương bình dị mà cao quý Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước