Giao thông Hà Nội ngày cuối năm: Ùn tắc các tuyến vào nội đô

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 07:25 GMT+7

Cảnh ùn tắc trên đường Khuất Duy Tiến, nhiều phương tiện không nhúc nhích được. (Ảnh: Dân Việt)

VTV.vn - Tại Hà Nội, chiều 31/12 đã xảy ra hiện tượng trái với mọi năm, tức là đường ra ngoại thành tương đối vắng còn các tuyến vào nội đô lại ùn tắc kéo dài.

Tuyến đường vành đai 3 chiều 31/12 đã lâm vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng theo hướng từ Pháp Vân đi Mai Dịch. Nguyên nhân của ùn tắc là các phương tiện bị dồn ứ ở điểm xuống đường Trần Duy Hưng. Do không có sự phân luồng, phân làn nên các phương tiện vẫn tiếp tục di chuyển vào cung đường này. Kết cục là đoàn xe bị ùn tắc trên vành đai 3 kéo dài hơn cả chục km mà đến hết khung giờ cao điểm chiều vẫn chưa thể giải thoát. Ngã 3 Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng lâm vào tình trạng di chuyển rất khó khăn đặc biệt theo hướng đi vào nội đô. Nhiều phương tiện mất cả tiếng đồng hồ mới nhích được vài km.

Lượng khách đến bến Mỹ Đình vào chiều 31/12 cao hơn hẳn một ngày trước đó. Bến xe Mỹ Đình đã phải tăng cường hơn 150 đầu xe. Không có nhà xe nào tăng giá trong dịp này, thậm chí hơn 50 tuyến đã giảm giá khoảng 5%. Tuy nhiên, việc bắt xe dọc đường dù ngay gần bến Mỹ Đình vẫn diễn ra, vì thế, khả năng hành khách bắt phải xe dù hay bị nhồi nhét, tăng giá vé rất có thể sẽ xảy ra.

Đoạn đầu cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vừa thuộc quản lý của công an Hà Nội vừa thuộc quản lý của Cục Cảnh sát giao thông do đây đã được tính là đường cao tốc. Tình trạng bắt khách dọc đường ở đây diễn ra phổ biến từ trước đến nay, thậm chí còn có cả một đội ngũ xe ôm chuyên đưa đón khách đến vị trí này để đón xe.

Tuyến đường Giáp Bát cũng gặp nhiều khó khăn theo cả 2 chiều, nhưng di chuyển khó khăn hơn là hướng đi ra ngoại thành. Hành khách đổ về bến xe Giáp Bát giảm bớt vào cuối giờ chiều. Tuy nhiên, theo quản lý bến xe, lượng khách hôm nay tới bến cũng gia tăng đột biến. Gần 100 đầu xe đã được tăng cường để phục vụ nhu cầu của hành khách. Bến xe Giáp Bát dịp này cũng ko có nhà xe nào tăng giá vé, thậm chí có hơn chục nhà xe đã giảm giá vé từ 2-8%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước