Giáo viên bị đình chỉ công tác vì tố cáo hiệu trưởng lạm thu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/09/2017 20:24 GMT+7

VTV.vn - Đấu tranh với những sai phạm trong thu chi của hiệu trưởng, thầy Đỗ Tuấn Hải, giáo viên tại trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, đã bị đình chỉ công tác.

Ở trường tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng, hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu mỗi phụ huynh học sinh nộp số tiền từ vài triệu cho đến hơn 10 triệu đồng cho những khoản đóng góp chưa nhận được sự đồng thuận của phụ huynh. Điều đáng nói, đây không phải là năm đầu tiên xảy ra tình trạng lạm thu ở ngôi trường này. Tuy nhiên khi chính cán bộ, giáo viên của trường lên tiếng yêu cầu minh bạch các khoản thu chi thì lại bị hiệu trưởng gây khó khăn trong công việc.

14 năm công tác tại trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, nhưng cuối tháng 8 vừa qua, thầy Đỗ Tuấn Hải phải ngậm ngùi nhận quyết định tạm đình chỉ công tác. Tuy nhiên đây không phải điều bất ngờ, bởi 2 năm qua, thầy Hải vẫn đều đặn đến trường nhưng không được phân công đứng lớp.

Từ vài năm nay, thầy Hải là người tích cực cùng các phụ huynh đấu tranh về tình trạng lạm thu tại trường Tiểu học Đặng Cương. Mỗi năm, các thầy cô là người trực tiếp đứng ra thu của phụ huynh cả chục triều đồng theo chỉ đạo của hiệu trưởng. Tuy nhiên, khi lên tiếng yêu cầu hiệu trưởng minh bạch về thu chi, không chỉ giáo viên, mà cả thủ quỹ, kế toán đều bị bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng nhà trường - gây khó dễ trong công việc, thậm chí còn đe dọa.

Hiện bag Lê Thị Thu Thủy đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra về những sai phạm trong thu chi, nhưng thầy Hải chưa biết đến khi nào mới được quay trở lại bục giảng.

Hải Phòng: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng lạm thu của học sinh Hải Phòng: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng lạm thu của học sinh

VTV.vn - UBND huyện An Dương (Hải Phòng) vừa có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày kể từ hôm nay (20/9), với bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước