Giáo viên vùng khó khăn về thăm Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 20:15 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (16/11), các thầy cô giáo từ 63 tỉnh thành trên cả nước đã có dịp về Hà Nội.

Đó là những giáo viên được tuyên dương trong Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô". Một chương trình vinh danh những giáo viên tiêu biểu trong công tác dạy học ở những vùng khó khăn, xa xôi của Tổ quốc.

Hà Nội hôm nay là điểm hẹn của các thầy cô giáo khắp mọi miền tổ quốc. Rất nhiều thầy cô lần đầu tiên được về Hà Nội.

Các thầy cô đã được vào Lăng viếng Bác, thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trực tiếp được tìm hiểu về trường đại học đầu tiên của nước nhà, những câu chuyện về các vị tiến sĩ tiêu biểu, các thầy cô đều muốn lưu giữ thật kỹ để về kể cho những học trò của mình.

Đây cũng là lần đầu tiên, các thầy cô gặp gỡ lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Là dịp các thầy cô chia sẻ nhiều hơn về con đường đến trường cách nhà cả trăm km, những lớp học còn chưa kiên cố, những học sinh dân tộc thiểu số chưa sõi tiếng Kinh.

Hôm nay, lễ tuyên dương Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" sẽ vinh danh các giáo viên này. Cùng với giấy khen, mỗi thầy cô sẽ được nhận một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Đó là sự tri ân những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo, cũng là nhân lên những tấm gương cao đẹp, tinh thần xung kích, tình nguyện vì sự nghiệp giáo dục nước nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước