Giật mình cơ sở chế biến suất ăn bẩn cho công nhân ở Hải Dương

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/08/2016 09:52 GMT+7

VTV.vn - Thức ăn nấu chín không được che đậy, nhân viên chia thức ăn không có găng tay là thực trạng ở nhiều cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân ở Hải Dương.

Tìm hiểu về tình trạng vệ sinh tại các bếp ăn tập thể, phóng viên VTV24 đã thâm nhập vào các cơ sở sản xuất suất ăn ở thôn Đông Duệ, xã Đông Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Đây là nơi có nhiều cơ sở chuyên cung cấp suất ăn sẵn cho công nhân ở các khu công nghiệp.

Quy định của Bộ Y tế về điều kiện an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và cơ sở chế biến suất ăn sẵn đã chỉ rõ các điều kiện bắt buộc phải đạt được cho những cơ sở này. Riêng điều kiện về trang thiết bị và dụng cụ của bếp ăn đã gồm 11 yêu cầu như bảo quản, che đậy thức ăn đã được chế biến, quần áo bảo hộ với người chế biến như mũ chụp tóc...

Tuy nhiên, trên thực tế, các cơ sở tại địa phương đã không đáp ứng được các tiêu chí chiếu theo quy định của Bộ Y tế. Thức ăn sau khi nấu chín vẫn được để bên ngoài, dù có bụi và ruồi. Nhân viên chia thức ăn vào cơm hộp nhưng không có găng tay và khẩu trang.

Trả lời câu hỏi về khả năng mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, chủ cơ sở tại đây khẳng định đó là tai nạn nghề nghiệp, không tránh được.

Sau khi được cung cấp thông tin về những cơ sở chế biến suất ăn cho khu công nghiệp, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra các cơ sở. Tuy nhiên, khi có đoàn kiểm tra, hình ảnh ở các bếp ăn lại hoàn toàn khác. Điều đó đặt ra nghi vấn về việc quản lý các bếp ăn công nghiệp hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước