Gió xoáy bẻ gãy nhiều cây xanh ở Lào Cai, Sa Pa chuyển rét sâu

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 07/04/2015 12:18 GMT+7

VTV.vn - Sau những ngày nắng nóng cực điểm, đêm về sáng 7/4, một đợt không khí lạnh từ phương bắc ào ạt tràn xuống Lào Cai gây mưa, mưa rào và dông rải rác.

Lượng mưa thu được tại các khu vực phổ biến từ 5-15mm, một số nơi xuất hiện mưa vừa như xã Long Phúc (huyện Bảo Yên) mưa 24mm; Sơn Thủy (huyện Văn Bàn) trên 35mm, Bảo Hà (huyện Bảo Yên) mưa nhiều nhất 48mm.

Tại thành phố Lào Cai đã xảy ra gió xoáy mạnh trong cơn dông kèm theo sấm sét khiến nhiều cây xanh bị bẻ ngọn, gãy cành. Đặc biệt, vào khoảng 23 giờ 10 phút, ngày 6/4 trước cửa nhà số 54, phố Hoàng Văn Thụ, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai), gió xoáy mạnh đã vật đổ một số cây xanh trồng trên hè phố và bẻ gãy nhiều cành cây khác.

Có một cây xanh với đường kính khoảng 25cm bị bật gốc đổ đè vào 2 chiếc ô tô đang đậu trong sân nhà, làm rạn vỡ toàn bộ kính xe, mui xe bị bẹp. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, dự báo ngày và đêm 7/4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống Lào Cai khiến nhiệt độ các khu vực trong tỉnh giảm thấp hơn. Các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh và mưa đá; gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét nhẹ, vùng núi trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C, vùng núi trong khoảng 22-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 18-20 độ C, vùng cao 13-15 độ C. Sa Pa chuyển rét sâu 11-13 độ C.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước