Giới thiệu bộ sưu tập tem về bác sĩ A.Yersin

Tấn Quýnh (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Chủ nhật, ngày 21/09/2014 23:25 GMT+7

Tại Khánh Hòa, bộ sưu tập tem về Alexandre Yersin đã được giới thiệu đến công chúng tại một triển lãm nhân kỷ niệm 151 năm ngày sinh của ông ( 22/9/1863-22/9/2014).

12 khung tem với hàng chục mẫu tem về A.Yersin thực sự để lại nhiều xúc cảm trong người xem. Các bộ sưu tập tem được trình bày theo 3 mảng đề tài: Danh nhân Yersin - công dân danh dự Việt Nam; Ông Năm Yersin ở Xóm Cồn, Nha Trang và Nhớ về bác sĩ Yersin. Để có những bộ sưu tập tem này, những người sưu tầm đã dành nhiều thời gian và công sức để thu thập các mẫu tem cả trong và ngoài nước.

Những mẫu tem được trình bày cùng với cung cấp thông tin về cuộc đời của bác sĩ Yersin đã giúp nhiều người thêm một lần nữa hiểu hơn về cuộc đời của ông. Alexandre Yersin là nhà bác học, bác sỹ thiên tài, một nhà thám hiểm lừng danh, một nhà hoạt động xã hội tích cực.

Ông đã phát hiện ra vi trùng và điều chế vaccine phòng, điều trị dịch hạch… và là người sáng lập viện Pasteur Nha Trang, viện Pasteur Hà Nội, Trường đại học Y khoa Hà Nội, phát hiện cao nguyên Lang Biang…. Vào ngày 22/9, lễ truy tặng công dân danh dự Việt Nam cho nhà bác học Yersin sẽ được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa vì ông đã có nhiều cống hiến to lớn cho nhân loại trong suốt hơn nửa thế kỷ sống, làm việc tại đất nước Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước