Hà Giang, Lai Châu chủ động phòng chống lũ quét, sạt lở đất

Hồi Hương-Thứ ba, ngày 16/09/2014 13:32 GMT+7

Ngành GTVT Hà Giang huy động nhiều loại máy móc đề phòng sạt lở đất tại các tuyến đường giao thông huyết mạch. (Ảnh: Báo ĐT ĐCS Việt Nam)

Ban chỉ huy phòng PCLB và TKCN các tỉnh Hà Giang, Lai Châu đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống lũ quét, sạt lở đất, ứng phó với ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 3.

Tại Hà Giang: Theo dự báo của Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 3, từ đêm nay (16/9) các khu vực trong tỉnh Hà Giang sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ là rất cao, do vậy, sáng nay, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các huyện, thành phố hướng dẫn nông dân khẩn trương thu hoạch nhanh lúa vụ mùa theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; kiểm tra các hồ thủy điện, hồ chứa thủy lợi; đồng thời, có phương án di dân và tài sản có giá trị ra khỏi vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng yêu cầu mọi công trường lán trại đang thi công trên địa bàn phải có cam kết cụ thể không để xảy ra thiệt hại về người.

Tại Lai Châu: Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, sáng nay, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão để chỉ đạo, ứng phó kịp thời; rà soát, sơ tán dân ở các điểm có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, chân các taluy đồi có nguy cơ sạt lở cao; kiểm tra các công trình kè, đập, cầu, cống, công trình đang thi công, có phương án xử lý đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ lưu; cảnh báo và tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập.

Ngoài ra, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng đã chủ động triển khai các phương án phòng chống mưa, lũ, sạt lở đất, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước