Hà Nội: Bàn giải pháp khắc phục tình trạng bến xe quá tải

Chí Trung - Phạm Thành (TCKD)-Thứ năm, ngày 19/03/2015 23:02 GMT+7

Bến xe Nước ngầm vắng khách. Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn -Bến xe Nước Ngầm có công suất 500 lượt xe/ngày, thế nhưng thực tế hiện nay mới chỉ đạt 230 lượt xe. Trong khi bến xe Mỹ Đình lại đang quá tải với hơn 1.200 lượt xe mỗi ngày

Ngày 19/3, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có buổi làm việc giữa các doanh nghiệp vận tải với đại diện các bến xe và Hiệp hội Vận tải. Cuộc họp nhằm tìm giải pháp khắc phục cho bến xe Nước Ngầm và nhiều bến xe khác khi xảy ra tình trạng nơi thì quá tải, nhưng lại có bến thiếu xe vào.

Bến xe Nước Ngầm có công suất 500 lượt xe/ngày, thế nhưng thực tế hiện nay mới chỉ đạt 230 lượt xe. Trong khi đó, bến xe Mỹ Đình lại đang quá tải với hơn 1.200 lượt xe vào bến mỗi ngày. Trước bất cập đó, UBND Thành phố Hà Nội đã đưa ra giải pháp yêu cầu Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội chuyển một số tuyến xe theo hướng QL1 và QL32 từ bến xe quá tải sang bến xe đang vắng khách. Tuy nhiên, sau ba tháng triển khai quy định này, các nhà xe vẫn không thực hiện với lý do hiệu quả kinh doanh giảm so với trước.

Ngay trong cuộc họp, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, do chưa có quy hoạch luồng tuyến cụ thể nên chưa thể khắc phục tình trạng này, do vậy Sở đang tiếp tục nghiên cứu để quy hoạch khai thác luồng tuyến phù hợp để áp dụng từ quý 3 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước