Hà Nội bắn pháo hoa kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 19:56 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Dân việt)

Chiều nay (25/9), Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, Hà Nội bắt đầu khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là Lễ kỷ niệm cấp quốc gia diễn ra vào ngày 10/10 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Tại Lễ kỷ niệm, Thành phố sẽ đón nhận "Huân chương Hồ Chí Minh", tuyên dương "Người tốt, việc tốt" và tôn vinh 10 "Công dân Thủ đô ưu tú".

Nhiều hoạt động triển lãm, hội thảo khoa học cũng sẽ được thực hiện trong dịp này. Chương trình truyền hình trực tiếp Hà Nội - Niềm tin và hy vọng vào tối 10/10 từ Đài Truyền hình Việt Nam nối với các các di tích tiêu biểu của Hà Nội, dự kiến sẽ quy tụ những ca sĩ nổi tiếng với các tác phẩm hay về Hà Nội.

Tối 10/10 sẽ có bắn pháo hoa tại 31 địa điểm trong Thành phố. Tiếp đó, Ngày hội văn hóa vì hòa bình với sự tham gia của các cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế nhân kỷ niệm 15 năm Hà Nội được vinh dự là “Thành phố vì hòa bình” sẽ diễn ra vào ngày 12/10.

Từ nay đến cuối năm, Hà Nội sẽ gắn biển 23 công trình di tích cách mạng, lịch sử, khánh thành 22 công trình hạ tầng.

Cũng trong sáng nay, Hà Nội đã công bố quyết định thành lập Ban tổ chức cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, do Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo làm Trưởng ban.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước