Hà Nội: Bắt giữ tài xế tống tiền cảnh sát giao thông

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 18:23 GMT+7

Đối tượng Thắng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Cơ quan công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng tài xế tống tiền cảnh sát giao thông.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Chu Hữu Thắng (sinh năm 1965, trú tại tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi cưỡng đoạt tài sản sau khi người này quay lén kios làm việc của cảnh sát giao thông và liên tục gọi điện thoại tống tiền.

Cơ quan công an xác định, do bức xúc vì bị lực lượng cảnh sát giao thông xử lý vi phạm nhiều lần, đối tượng Thắng đã nảy sinh ý định ghi hình các chiến sỹ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ để phát hiện tiêu cực nhằm tống tiền. Thắng đã đặt mua trên mạng một chiếc camera có thẻ nhớ rồi gắn tại kios của cảnh sát giao thông nút giao thông Ô Chợ Dừa (địa bàn làm việc của Đội Cảnh sát giao thông số 3). Sau khi có hình, Thắng yêu cầu 2 cảnh sát giao thông trong vòng 2 ngày phải nộp số tiền lần lượt là 300 triệu đồng và 50 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng. Đối tượng Thắng đã bị phát hiện và bắt khẩn cấp sau khi tới ngân hàng rút tiền vào ngày 17/2.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước