Hà Nội: Bị cưỡng chế nhà, ôm “bom xăng” cố thủ

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 17:11 GMT+7

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế ngôi nhà số 61B Lò Sũ (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội), 2 người đàn ông đã đóng kín cửa, đổ xăng khắp nhà, ôm “bom xăng” cố thủ trong nhà.

Vụ việc xảy ra sáng nay 12/12, tại ngôi nhà số 61B Lò Sũ, sát ngã tư Lý Thái Tổ - Lò Sũ. Đến thời điểm hiện tại, một trong hai người đàn ông trên đã chịu rời khỏi căn nhà trên.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, ngôi nhà số 61B Lò Sũ có sự tranh chấp của 3 anh em ruột. Sau đó, người anh cả thắng kiện và buộc 2 người em đang sống tại đó phải rời khỏi nhà. Sáng 12/12, các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế ngôi nhà trên. Lúc này, hai người em “thua cuộc” đã ôm “bom xăng” trong nhà, không chịu rời đi.

Trước đó, đêm 11/12, trong ngôi nhà trên xảy ra cãi cọ khi người anh cả đòi nhà. Hai người em đã ôm “bom xăng” cố thủ trong nhà quyết không rời đi. Hai anh em cố thủ trong tầng 3 căn nhà trên đã đổ xăng ra sàn tầng này. Từ dưới tầng 1, mọi người cũng có thể ngửi thấy mùi xăng nồng nặc.

Sáng 12/12, rất đông cảnh sát hình sự, Công an phường Lý Thái Tổ đã có mặt tại hiện trường ngôi nhà, vận động, thuyết phục nhưng 2 người trên vẫn không chấp nhận. Tại hiện trường, Công an phường Lý Thái Tổ đã đưa hai bình gas và một can xăng nhỏ từ ngôi nhà ra ngoài. Một xe cứu thương cũng được điều động tới hiện trường.

Đến khoảng 12h50, một trong hai người cố thủ trong nhà đã chịu đi xuống. Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục vận động thuyết phục người còn lại.

13h, một người còn lại vẫn khóa trái cửa, cố thủ trong nhà. Vợ con của người này vẫn đang cùng lực lượng chức năng vận động, khuyên giải. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước