Hà Nội: Cải tạo ao bơi, dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/07/2017 21:02 GMT+7

VTV.vn - Nhằm trang bị cho các em nhỏ kỹ năng bơi, xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội, đã thành lập câu lạc bộ dạy bơi miễn phí tại chính ao bơi do xã cải tạo.

Từ 2 năm nay, tại ao bơi xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội, cứ 4 - 5h chiều, hàng trăm người dân thuộc 3 xã Dương Liễu, Cát Quế và Minh Khai lại tới đây luyện tập như một thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Được cải tạo từ năm 2016, ao bơi tận dụng lợi thế tự nhiên sẵn có, rộng rãi, chi phí cải tạo ao bơi thấp hơn nhiều lần so với xây dựng một bể bơi. Điều này vừa đáp ứng được nhu cầu bơi lội của bà con nhân dân, vừa giải được bài toán kinh tế đối với các địa phương chưa có điều kiện xây dựng bể bơi.

Câu lạc bộ bơi lội Dương Liễu cũng thường xuyên tổ chức các đợt dạy bơi miễn phí cho trẻ em, thanh thiếu niên; hướng dẫn kinh nghiệm cứu đuối, cấp cứu khi có người đuối nước.

Kể từ khi ao bơi ra đời, xã Dương Liễu không còn tình trạng trẻ em đuối nước. Đây là mô hình khởi nguồn từ tinh thần vì cộng đồng, trách nhiệm với trẻ em, có thể chia sẻ cho nhiều địa phương.

TP.HCM triển khai dạy bơi miễn phí cho học sinh thành phố TP.HCM triển khai dạy bơi miễn phí cho học sinh thành phố

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã bắt đầu triển khai đồng loạt chương trình dạy bơi miễn phí cho hơn 5.000 trẻ em tại nhiều quận, huyện trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước